Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách chữa và phòng gà chọi bị yếu chân như thế nào?

08/11/2021
Bệnh thường gặp ở gà

Từng nguyên nhân sẽ có cách xử lý riêng. Vì vậy cần xác định được nguyên nhân của chúng để đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Cách chữa gà chọi bị yếu chân như thế nào?

Tập luyện thường xuyên

Đối với gà tơ thì việc vần hơi, vần đòn là những bài tập cực kỳ hiệu quả. Không chỉ tập cho phần chân mà còn có thể tập cho các bộ phận cánh, thân cơ bắp và phần đuôi. Luyện tập từng cú đá nặng bằng cách tăng thời gian, tăng cường độ vần đòn. Hơn nữa có thể lắp thêm tạ vào chân cho chúng để có thể tăng sức mạnh hơn cả. Tuy nhiên nên chú ý chế độ ngủ, nghỉ sao cho hợp lý.


Tập luyện cho gà sử dụng các loại tạ chân. Sử dụng tạ chân cho gà khắc phục gà bị yếu chân, mất gân cơ

Kiểm tra xử lý các vết thương

Nếu thấy gà tập tễnh, đi cà nhắc thì nhanh chóng kiểm tra xem gà có bị thương ở đâu không? Những vết thương ngoài da ở chân cũng có thể là nguyên nhân đó nhé. Đặc biệt nếu gà bị lậu đế hoặc bị kén đế thì tương đối nguy hiểm. Bởi bệnh này không phải cứ chữa là khỏi. Cần kết hợp chế độ chăm sóc và môi trường hợp lý để tránh vết thương bị nhiễm trùng.

Gà bị yếu chân bại liệt hoặc do bệnh

Cần phải kiểm tra và phát hiện sớm mới có thể chữa được. Sử dụng các loại thuốc bóp, thuốc om gà để đánh tan mở và làm cơ bắp được luân chuyển mượt mà. Sử dụng các loại thuốc om rượu nghệ để chúng được hiệu quả. Nếu bị bệnh bại liệt do virus Herpes gây bệnh Marek thì nếu sớm thì chữa được còn đã mãn tính, cấp tính thì bó tay. Chưa có loại thuốc nào có thể xử lý trường hợp này.

Phòng bệnh gà bị gió yếu chân như thế nào?

Không có gì dễ dàng hơn và chữa nhanh hơn bằng việc phòng bệnh. Không có bệnh thì sao phải chữa khi chúng ta có thể ngăn ngừa được chúng. Tiêm vắc xin là việc cần làm đầu tiên để phòng chống những bệnh cơ bản trên gà. Đặc biệt khi gà con mới nở cho tới 2-3 tuần hoặc vài tháng tuổi. Đặc biệt là các loại vắc xin phòng ngừa bại liệt do virus Herpes.

 

Ngoài ra thì việc tập luyện các bài tập vần hơi, vần đòn kết hợp với vào rượu nghệ cho gà. Mang tới cho gà sức khỏe, sự dẻo dai đáng kể cho chúng. Nhờ đó mà ít khi bị ốm khi sinh sống tập luyện.


Phòng bệnh cho gà một cách hiệu quả. Hạn chế gà bị yếu chân, mất gân

Không thể không nhắc tới đó là chế độ ăn uống. Chúng sẽ giúp toàn bộ cơ bắp của gà phát triển tốt. Ngoài các thức ăn cơ bản thì những thức ăn cần thêm bổ xung các dưỡng chất khác cho chúng sao cho hiệu quả. Thịt, cá thịt bò, lươn trạch chắc chắn là cần thiết kết hợp với rau củ quả.

Với chia sẻ cho anh em biết cách trị gà bị yếu chân. Chỉ áp dụng những cách này có thể giúp chiến kê chân khỏe hơn, đá nặng hơn đấy nhé. Kinh nghiệm của anh em Gà Nòi Đệ Nhất với nhiều năm xây dựng và nuôi dưỡng gà chọi. Nếu anh em thấy hữu ích hãy like và chia sẻ cho Gà Nòi Đệ Nhất nhé!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GÀ SÓI BỘI VÀ NHỮNG CÁCH CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ

GÀ SÓI BỘI LÀ GÌ? Trước lúc hướng đến bí quyết trị chơi tệ bị sói bội. tụi tôi sẽ giải thích nghĩa của bệnh này. tất nhiên với các sư kê giàu kinh nghiệm sẽ hiểu rõ chủ đề này. nhưng với các bạn mới nuôi gà thì bền chắc sẽ có khá nhiều trí thức phải xem thêm.Gà sói bội tức là hai chiến kê được kìm hãm trong 2 lồng cách xa nhau, hoặc có 1 tấm chắn ở giữa. Nhưng không hiểu vì Lý Do gì mà 2 lồng xích lại sắp nhau, tuyệt tấm chắn mất đi, & hai chiến kê thò đầu ra khỏi bội để đá nhau.​thông thường chơi ngu ở thời đoạn soi bội tốt ở độ tuổi trưởng thành hoặc gần ra trường. Bởi tính bí quyết của chúng giờ đây hơi sung mãn, hiếu chiến, hăng hái.Soi bội có thể phân tách làm cho hai loài điều đơn giản, gồm: loài nhẹ và loài nặng. loài nhẹ là khi bạn can ra kịp thời. Còn loài nặng là lúc 2 chiến kê thò đầu ra cắn nhau te tua rồi bạn mới phát hiện.

Gà bị kén mép – Chia sẻ cách chữa trị nhanh nhất

Gà bị kén mép là một trong những bệnh thường gặp ở gà đá. Tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ gây khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt của gà. Do đó dễ dẫn đến việc gà bị sút cân, giảm sức đá…. Hãy cùng Gà Nòi Đệ Nhất tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh này. Đặc biệt là về nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa gà bị kén mép hiệu quả.

CÁCH TRỊ GÀ ĐÁ BỊ ĐẸN

Bài viết hôm nay chia sẻ cho anh em cách chữa gà đẹn miệng. Với những sư kê giàu kinh nghiệm chắc hẳn sẽ hiểu rõ về căn bệnh này. Còn với những ai mới nuôi gà đá chắc hẳn sẽ thấy khá mới mẻ. Vậy nên hãy dành chút thời gian để tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở GÀ

2. BỆNH CẦU TRÙNG.

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở GÀ

1. Bệnh ORD.

QUI TRÌNH VACCINE CHO GÀ TỪ LÚC 01 NGÀY TUỔI ĐẾN 60 NGÀY TUỔI

Đây là qui trình vacine tham khảo các nhà chăn nuôi các trại lớn họ đều có qui trình vacine riêng cho trại cho nên sau khi chúng ta xem qui trình này có thể áp dụng và có thể không áp dụng, thanks.